7 món sinh tố giảm cân lành mạnh

148

Sinh tố bột yến mạch và lê

Thành phần:  1/4 cốc sữa chua vani ít béo, 1/4 chén yến mạch, 1 quả lê cắt lớn cắt nhỏ, 1/2 cốc sữa hạnh nhân,, 1 ly đá, 1/2 muỗng canh bơ hạnh nhân, một nhúm quế và 1/2 muỗng cà phê gừng tươi nghiền mịn.

7-mon-sinh-to-giam-can-lanh-manh-1  Chuẩn bị: Đổ tất cả các thành phần vào máy xay sinh tố và xay nhuyễn. Đổ hỗn hợp đã được xay nhuyễn vào một chiếc ly cao, trang trí một chút quế để thêm hương vị rồi thưởng thức.

Sinh tố táo và hạt chia

Siro cây thích mua tại hệ thống siêu thị Big C. Hạt Chia mua tại Cty TNHH An Thiên Phước: 1/42 Đường Điện Cao Thế, Q. Tân Phú, Tp HCM

Thành phần: 1 quả táo cắt thành miếng nhỏ,2 muỗng canh hạt chia, 1/2 thìa vani, 1 muỗng canh siro cây thích, 1 ly sữa hạnh nhân, , một nhúm hạt nhục đậu khấu, muối, 1/2 muỗng cà phê quế.

Chuẩn bị: Cho tất cả các thành phần trong máy xay sinh tố, trộn chúng cho đến khi mịn và thêm nước đá nếu muốn.

Sinh tố bí ngô cay

7-mon-sinh-to-giam-can-lanh-manh-2

Gia vị làm bánh bí ngô có thể mua tại các cửa hiệu bán đồ làm bánh.

Thành phần: 1/4 cốc sữa chua vani, 1 muỗng canh hạt bí ngô tươi, 1/4 chén bí ngô xay nhuyễn, 1 ly đá, 1/4 cốc sữa hạnh nhân, 1 muỗng canh siro cây thích và 1/2 muỗng cà phê gia vị làm bánh bí ngô (pumpkin pie spice).

Chuẩn bị: Cho tất cả các thành phần vào trong một máy xay sinh tố và xay nhuyễn. Đổ hỗn hợp vào một chiếc ly và thêm một vài hạt bí ngô lên trên để trang trí.

Xem thêm >>> Mẹo hay giảm cân không tốn sức

Sinh tố mận

Thành phần: 1/4 cốc sữa chua, 3 quả mận thái lát, 1/4 cốc nước và 1/4 cốc đào thái lát.

Chuẩn bị: Cho tất cả nguyên liệu vào máy xay và bắt đầu pha trộn. Không cần gọt vỏ mận vì vỏ của chúng chứa nhiều chất dinh dưỡng, cũng là thành phần giúp cho món sinh tố mận có màu tím rất đẹp mắt.

Sinh tố tăng cường hệ miễn dịch

Quả việt quất là lựa chọn hoàn hảo khi bạn muốn tăng cường hệ miễn dịch để chống chọi với tiết trời giá lạnh của mùa đông.

7-mon-sinh-to-giam-can-lanh-manh-3Thành phần: 1 cốc anh đào, 1 cốc nước ép nho, 1 cốc quả việt quất, 1/2 cốc dâu tây, 2 muỗng canh sữa chua.

Chuẩn bị: Pha trộn tất cả các thành phần với nhau rồi thưởng thức.

Sinh tố cam

Thành phần: 1 cốc nước cam, 1/2 quả chuối, 1 cốc sữa chua vani, 1 cốc rau bina tươi, 6 viên đá.

Chuẩn bị: Xay nhuyễn các thành phần bằng máy xay sinh tố rồi thưởng thức.

Sinh tố anh đào và dứa

Thành phần: 1 cốc anh đào, 1 cốc dứa, 1 cốc nước cam, 1/2 cốc sữa chua, 1/2 quả chuối.

Chuẩn bị: Xay nhuyễn các thành phần bằng máy xay sinh tố. Nếu quá đặc, có thể thêm nước cam.

Theo nghiên cứu của các nhà khoa học Mỹ, khởi đầu ngày mới với một bữa sáng giàu protein là cách tốt nhất để giảm cân mà vẫn đảm bảo sức khỏe.

(Tổng hợp)

CHIA SẺ
4.8 (95.93%) 47 votes