Ăn chocolate đen hàm lượng cao giúp giảm cân hiệu quả

252

Kẹo và những thức quà ngọt là nỗi lo lắng của nhiều bạn nữ. Bởi không ăn thì thèm nhưng ăn nhiều chất ngọt vừa không tốt cho da lại rất dễ thừa cân. Tuy nhiên không phải thức quà ngọt nào cũng vậy. Đó chính là chocolate đen.

Theo nghiên cứu của các chuyên gia viện dinh dưỡng sức khỏe Mayence, socola đen chứa hàm lượng dinh dưỡng rất cao, đồng thời lại rất ít muối Hydrat carbon. Rất thích hợp cho các bạn nữ muốn giảm cân hiệu quả mà lại thích ăn ngọt.

Để chứng thực cho các nghiên cứu của mình, các nhà nghiên cứu đã tiến hành thử nghiệm. Với một nhóm có chế độ dinh dưỡng trong ngày ít glucide, một nhóm có cùng chế độ dinh dưỡng nhưng hàm lượng glucide được tăng lên 42g từ socola đen, nhóm thứ ba giữ ở mức bình thường.

giam-can-bang-cach-an-chocolate-den

Ăn nhiều chocolate đen có thể giảm cân hiệu quả

Sau thời gian thử nghiệm, kết quả thật bất ngờ. Mức độ giảm cân ở hai nhóm có điều chỉnh hàm lượng glucide trong chế độ dinh dưỡng có biểu hiện rõ rệt so với nhóm còn lại. Trong đó nhóm hai, hiệu quả giảm cân vẫn cao nhất, cao hơn hai nhóm còn lại 10%.

Xem thêm >>> Zumba dưới nước – cách giảm cân nhanh đầy hứng khởi

Không những vậy, số thành viên trong nhóm hai, tỷ lệ cholesterol trong máu cũng giảm thấp hơn hẳn. Và tiếp tục nghiên cứu các chuyên gia đã nhận xét rằng, không chỉ giảm hàm lượng cholesterol trong máu, giảm cân hiệu quả, chocolate đen còn giúp ổn định trọng lượng cơ thể trong quá trình người luyện tập ăn kiêng. Đặc biệt sử dụng chocolate đều đặn trong ngày sẽ giúp bạn kéo dài xuân sắc của mình hơn, bởi vì đây là loại thực phẩm có rất nhiều hoạt chất tự nhiên. Nên có khả năng chống oxy hóa rất tốt.

Vừa thỏa mạn được cơn thèm ăn ngon lại không sợ béo, chocolate thực là một thức quà giảm béo toàn thân nhanh mà không chán.

(Tổng hợp)

CHIA SẺ
4.8 (95.93%) 47 votes