Giảm cân nhanh quá đà – Tốt hay xấu?

139

Giảm cân nhanh và đúng cách là quá trình đòi hỏi bạn phải kết hợp giữa chế độ ăn uống, sinh hoạt và sự vận động của cơ thể để có được vóc dáng siêu chuẩn, vừa thể hiện được nét đẹp 3 vòng của người phụ nữ, vừa làm cơ thể khỏe mạnh, săn chắc. Nhưng nếu bạn lựa chọn cho mình phương pháp không phù hợp thì sẽ ảnh hưởng đến trọng lượng cơ thể và ảnh hưởng đến tình trạng sức khỏe của bạn.

Có rất nhiều ảnh hưởng đến việc giảm cân nhanh quá đà, do không biết cách lên kết hoạch. Chúng ta sẽ cùng xem qua giảm cân nhanh quá đầu có ảnh hưởng gì cho cơ thể nhé?

Làm khô da, xuất hiện nhiều nếp nhăn

Điều đầu tiên chúng ta sẽ dễ thấy rõ nhất, trong chế biến thực đơn ăn kiêng của nó, bạn ngăn ngừa chất bẹo vào trong cơ thể, khiến cơ thể bị thiếu chất, da bắt đầu khô lại, có trường hợp xuất hiện mụn trên da.

Từ đây, da của bạn sẽ nhanh chóng bị lão hóa, da nhăn nheo và xuất hiện nhiều nếp nhăn.

Bạn cần phải ăn uống điều độ, cung cấp đủ chất dinh dưỡng, làm săn chắc da, ngăn ngừa sự oxy hóa của làn da.

Rụng tóc

rung-toc

Giảm cân nhanh sẽ khiến tóc thiếu chất dinh dưỡng

Quá trình giảm cân cấp tốc làm thiếu hụt protein, biotin và acid folic dẫn đến tình trạng rụng tóc không kiểm soát. Do vậy, cần nhiều dưỡng chất hấp thụ vào cơ thể để nang tóc luôn chắc kho

Rối loạn kinh nguyệt

Đã có rất nhiều trường hợp chia sẻ, do trong quá trình giảm cân chế độ dinh dưỡng hay vận động quá sức khiến các hormon trong cơ thể tác động đến kỳ rụng trứng và làm chậm quá trình kinh nguyệt.

Thiếu hụt vitamin trầm trọng

Giảm cân với chế độ ăn kiêng khắt khe đốt cháy lượng calo, chất béo trong cơ thể, do đó, cơ thể sẽ không nhận được những khoáng chất thiết yêu sẽ gây ra rất nhiều tác dụng phụ có hại cho sức khỏe.

Giảm trí nhớ

Theo nghiên cứu mới đây, ghi nhận hầu hết những phụ nữ ăn kiêng đều có sự thiếu hụt dinh dưỡng của cơ thể làm ảnh hưởng trực tiếp đến trí nhớ và sự minh mẫn.

Xem thêm >>> Bí kíp giảm cân nhanh 6kg trong một tháng

Nguy cơ thèm ăn trở lại

Việc ăn kiêng thiếu khoa học sẽ khiến cơ thể mệt mỏi, ểu oải, khó chịu. Đến một lúc nào đó, bạn sẽ có nguy cơ thèm ăn và thậm chí là ăn nhiều hơn trước khi cơ thể có nhu cầu. Điều này không những phá hủy kế hoạch giảm cân của bạn mà còn làm cơ thể tăng cân nhiều hơn nữa.

CHIA SẺ
4.8 (95.93%) 47 votes