Sợ béo: làm thế nào chỉ ăn salad vẫn đủ no?

141

Bạn đang lo sợ béo? Đừng lo lắng, một vài lời khuyên của chuyên gia dinh dưỡng Derek Johnson (người thành lập ra công ty chuyên về dinh dưỡng mang tên New Metabolism đặt tại Santa Monica, California) sẽ giúp bạn cảm thấy no, đủ khi chỉ ăn salad.

Lựa chọn nguyên liệu giàu chất xơ, protein và ít béo

Bạn nên chọn các loại rau củ quả nhiều chất xơ, bởi vì những chất xơ trong rau củ quả sẽ giúp bạn có cảm giác no. Bạn không thích ăn các loại rau trên , hãy làm salad trộn sà lách và thêm vào một chút nguyên liệu protein nhưng lại ít chất béo như thịt gà nạc, cá hay các loại đậu hạt giàu chất xơ. Bên cạnh đó, có thể sử dụng các loại hạt chứa nhiều chất dinh dưỡng mà không gây béo phì.

hat-chia-giup-giam-can-hieu-qua

Hạt chia là một nguyên liệu làm salad lý tưởng

Đường là nguyên nhân khiến chúng ta vừa nhanh béo, vừa nhanh đói

Khi làm salad mói người hay tìm đến những thứ ít chất béo để tránh dư thừa. Tuy nhiên, Thứ khiến nhanh béo mà ít người để ý chính là đường. Johnson khuyên rằng, khi trộn salad, hạn chế sử dụng đường hoặc các loại hoa quả có độ ngọt cao.

Nước ngọt ăn kiêng không hiệu quả nhiều như bạn tưởng

Theo chuyên gia dinh dưỡng Johnson, soda và các loại nước giải khát ăn kiêng không thực sự hiệu quả với chế độ giảm cân của bạn, nó sẽ đánh lừa nồng độ insullin trong máu. Do đó bạn sẽ có xu hướng nạp nhiều chất béo vào người hơn để bù đắp lại sự thiếu hụt. Vì vậy, để công cuộc giảm cân thật sự hiệu quả,hãy tránh xa mọi loại nước ngọt có ga.

Uống nước ọc khá là tốt tuy nhiên bạn phải học các uống cho hiệu quá. Vì vậy, uống những ngụm nhỏ trong khi ăn salad là sự lựa chọn hợp lý hơn.

nuoc-ngot-an-kieng-van-co-the-lam-ban-tang-can

Nước ngọt ăn kiêng cũng làm bạn béo hơn

Ăn chậm là chìa khóa để no lâu

Khi ăn salad phải ăn chậm rãi. Điều này đúng trong khi bạn ăn mọi thứ chứ không phải mình salad. Khi ăn quá nhanh, hệ tiêu hóa sẽ không làm việc hiệu quả, còn khi ăn chậm chúng ta sẽ có cảm giác no lâu hơn. Để phát huy công dụng hãy ăn salad một cách từ tốn nhé

(Tổng hợp)

CHIA SẺ
4.8 (95.93%) 47 votes