Tập thể dục không tỷ lệ thuận với giảm cân

168

Bình thường chúng ta nghĩ tập thể dục càng nhiều giúp giảm cân càng nhiều? Điều đó không chắc chắn đâu nhé. Trong một nghiên cứa, người ta nhận thấy nhóm người tập thể dục 30 phút mỗi ngày lại giảm cân hơn so với nhóm người tập 1 tiếng mỗi ngày

tap-the-duc-khong-ty-le-thuan-voi-giam-can-1

Tập luyện thể thao thường xuyên để giảm cân hiệu quả nhất

Các nhà khoa học cho rằng tập luyện vừa đủ sẽ giúp con người có một cơ thể tràn đầy năng lượng, nếu tập quá nhiều cơ thể sẽ mệt mỏi chán nản và sẽ đi tìm ăn những thực phẩm không tốt

Giáo sư Bente Stallknecht, trưởng nhóm nghiên cứu cho biết: “Béo phì là một vấn đề xã hội nhức nhối và đòi hỏi sự tiếp cận đa chiều để giải quyết vấn đề này.”

Các nhà nghiên cứu đã kiểm tra tình trạng của cơ thể và cả chủng tộc của những người tham gia. Các số liệu liên tục được cập nhật trong suốt 13 tuần và kết quả thu được khiến nhiều người bất ngờ. Tập thể dục trong 30 phút mỗi ngày giúp giảm cân nhiều hơn 25% so với tập thể dục trong 1 giờ.

tap-the-duc-khong-ty-le-thuan-voi-giam-can-2

Chỉ với 30 phút mỗi ngày để tập luyện sẽ cho bạn 1 thân hình săn chắc và gọn gàng

60 người đàn ông đang phải đối mặt với chứng béo phì đã tham gia cuộc nghiên cứu này. Các hoạt động được luyện tập là chạy bộ, đi xe hoặc tập với huấn luyện viên. Một nửa trong số này chỉ tập thể dục 30 phút mỗi ngày , trong khi nửa còn lại tập 1 tiếng mỗi ngày.

Kết quả, trung bình những người luyện tập nửa giờ giảm gần 3,6 kg trong 3 tháng, trong khi nhóm người tập lâu hơn chỉ giảm khoảng 2,7 kg.

Xem thêm >>> 4 nguyên tắc ăn sáng để giảm cân

Tiến sĩ Astrid Jespersen, một thành viên của cuộc nghiên cứu cho biết: “Những người trong nhóm tập thể dục ít lại có mức đốt cháy năng lượng nhiều hơn, động lực lớn hơn để tập luyện và thực hiện lối sống lành mạnh mỗi ngày. Ngược lại, những người tập luyện mỗi ngày một giờ, sau khi tập cảm thấy kiệt sức, mất hứng, uể oải và ít muốn thay đổi lối sống.”

tap-the-duc-khong-ty-le-thuan-voi-giam-can-3Điều này có vẻ là động lực cho người muốn giảm cân

(Tổng hợp)

CHIA SẺ
4.8 (95.93%) 47 votes